Khoảng 300 ngàn lượt khách tham quan và trải nghiệm Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Khoảng 300 ngàn lượt khách tham quan và trải nghiệm Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Tối 5/5, tại sân khấu trước Trường THPT chuyên Quốc học Huế diễn ra chương trình vinh danh và bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2023.
Đoàn cà kheo Namur: Chúng tôi sẵn sàng quay lại Huế biểu diễn

Đến Huế biểu diễn lần đầu tiên nhân dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2023, đoàn nghệ thuật cà kheo vùng Namur của Bỉ đã nhận được sự cổ vũ, chào đón nhiệt tình của du khách và người dân. Mỗi tuyến đường đoàn cà kheo đi qua, nơi giao lộ đoàn cà kheo dừng lại dòng người kín mít, ánh mắt trầm trồ bởi những pha thi tài của các nghệ sĩ không chỉ gay cấn mà còn hài hước.

Đoàn cà kheo Namur Chúng tôi sẵn sàng quay lại Huế biểu diễn
Gặp người dệt lụa từ tơ sen

Trong số hơn 350 nghệ nhân và bàn tay vàng đến từ 69 làng nghề nổi tiếng trong cả nước tham gia Festival Nghề truyền thống (NTT) Huế 2023, gian hàng của làng nghề dệt Phùng Xá của nghệ nhân Phan Thị Thuận luôn thu hút nhiều du khách tham quan bởi ở đây có sản phẩm độc nhất vô nhị Việt Nam- lụa tơ sen.

Gặp người dệt lụa từ tơ sen
Cuồng nhiệt "Giai điệu trẻ"

Tối 2/5, chương trình nghệ thuật "Giai điệu trẻ" đã diễn ra tại khu vực phía trước nhà thi đấu TP. Huế (đường Hà Huy Tập).

Cuồng nhiệt Giai điệu trẻ
Ẩm thực Huế hấp dẫn thực khách gần xa

Khác với mọi năm, lễ hội ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế năm nay được tổ chức tinh gọn, hướng đến chiều sâu để dành không gian cho khách tham quan, thưởng thức món ăn đúng nghĩa. Đặc biệt, lễ hội đã tạo được dấu ấn với các hoạt động điểm nhấn để tôn vinh nghề bún.

Ẩm thực Huế hấp dẫn thực khách gần xa
Rộn ràng quảng diễn đường phố

Quảng diễn đường phố với sự phô diễn của hàng trăm nghệ sĩ, quần chúng là một trong những lễ hội chính nằm trong chuỗi hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế 2023. Không gian lễ hội nằm trên các tuyến phố chính, nơi các đoàn nghệ thuật thi nhau trình diễn.

Rộn ràng quảng diễn đường phố
Thuyền hoa lung linh "Tri ân dòng Hương"

Tối 1/5, tại sân khấu giáp bờ sông Hương – Cầu gỗ lim-đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu diễn ra chương trình nghệ thuật “Tri ân dòng Hương” với nhiều tiết mục văn nghệ và biểu diễn thuyền hoa.

Thuyền hoa lung linh Tri ân dòng Hương
Cà kheo Bỉ khuấy động đường phố Huế

Trong số các đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023, có lẽ đoàn nghệ thuật cà kheo đến từ Vương quốc Bỉ là đoàn gây được ấn tượng khi có màn trình diễn độc đáo, đậm sắc màu, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Cà kheo Bỉ khuấy động đường phố Huế
Cơ hội tiêu thụ sản phẩm làng nghề

Sau 3 ngày diễn ra, doanh thu của các cơ sở làng nghề tham gia Festival Nghề truyền thống Huế đạt gần 2 tỷ đồng, trong đó nhiều cơ sở có doanh số bán hàng cao, như Cơ sở mỹ nghệ Thái Vinh, Trà Vả Lộc Mai, Cơ sở Búp Sen…

Cơ hội tiêu thụ sản phẩm làng nghề
Giữ gìn và phát huy vẻ đẹp sông Hương

Lần đầu tiên “Tri ân dòng Hương” với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức ở nhiều điểm đoạn qua trung tâm thành phố. Ngoài hình thành một lễ hội văn hóa, đây cũng là dịp tôn vinh các giá trị của dòng sông cùng hình ảnh con người Huế thân thiện, mến khách, yêu thiên nhiên… ​

Giữ gìn và phát huy vẻ đẹp sông Hương
Góp sức trẻ cho lễ hội

Trong suốt hành trình của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã ghi dấu ấn bằng nhiều chương trình hưởng ứng, các hoạt động hỗ trợ người dân và du khách thập phương.

Góp sức trẻ cho lễ hội
Đạp xe, nhặt rác, quảng bá vẻ đẹp dòng Hương

Từ sáng 1/5 diễn ra nhiều hoạt động nằm trong Chương trình “Tri ân dòng Hương” nhằm quảng bá giá trị văn hóa của dòng sông Hương và người dân xứ Huế đến với du khách trong thời điểm tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế - 2023.

Đạp xe, nhặt rác, quảng bá vẻ đẹp dòng Hương
Return to top