Cổ tích phượng

Cổ tích phượng

Hắn ít nói, hay cười nửa miệng. Bây giờ, tôi đã không thấy xấu hổ nữa mà hãnh diện thổ lộ luôn, thực ra tôi đã âm thầm để ý hắn hồi còn học lớp 9 cơ. Dáng người cao ráo, rất hợp với chiếc mũ lưỡi trai bẻ cong vành. Gương mặt lạnh lùng cuốn hút. Nói rung động đầu đời không biết có đúng không, nhưng chính xác là hồi đó, lúc nào hắn cũng có thể làm trống ngực tôi nao nao.
Bom đạn lùi xa

Tiếng súng cấp tập ba mặt, chỉ mặt phía quốc lộ là yên lặng. Nhưng Khánh biết đó là sự yên lặng giả tạo. Chúng chẳng dại gì để trống một mặt cho ông thoát.

Bom đạn lùi xa
Nghệ nhân các làng nghề tế tổ bách nghệ

Đông đảo người dân, du khách đã theo dõi Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công và nghề truyền thống diễn ra vào chiều 5/5 tại Công viên Tứ Tượng, bên bờ sông Hương, TP. Huế.

Nghệ nhân các làng nghề tế tổ bách nghệ
Đoàn cà kheo Namur: Chúng tôi sẵn sàng quay lại Huế biểu diễn

Đến Huế biểu diễn lần đầu tiên nhân dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2023, đoàn nghệ thuật cà kheo vùng Namur của Bỉ đã nhận được sự cổ vũ, chào đón nhiệt tình của du khách và người dân. Mỗi tuyến đường đoàn cà kheo đi qua, nơi giao lộ đoàn cà kheo dừng lại dòng người kín mít, ánh mắt trầm trồ bởi những pha thi tài của các nghệ sĩ không chỉ gay cấn mà còn hài hước.

Đoàn cà kheo Namur Chúng tôi sẵn sàng quay lại Huế biểu diễn
Rộn ràng quảng diễn đường phố

Quảng diễn đường phố với sự phô diễn của hàng trăm nghệ sĩ, quần chúng là một trong những lễ hội chính nằm trong chuỗi hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế 2023. Không gian lễ hội nằm trên các tuyến phố chính, nơi các đoàn nghệ thuật thi nhau trình diễn.

Rộn ràng quảng diễn đường phố
Du khách thích thú trải nghiệm tinh hoa làng nghề

Những không gian văn hóa làng nghề Việt Nam cũng như quốc tế như đưa du khách đến với tinh hoa làng nghề được phô diễn với nhiều ngón nghề tinh xảo, cho ra những sản phẩm độc đáo, tạo nên giá trị không hề lẫn lộn của mỗi làng nghề.

Du khách thích thú trải nghiệm tinh hoa làng nghề
Đã đến lúc đưa sợi bún Việt ra thế giới

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một lễ hội ẩm thực tôn vinh sợi bún Việt mang tên “Tinh hoa nghề bún” sẽ được tổ chức ở Huế từ ngày 29/4 đến 2/5 tại công viên Thương Bạc cạnh sông Hương.

Đã đến lúc đưa sợi bún Việt ra thế giới
Cây kiểng ba miền hội tụ tại vườn Thượng uyển

Sáng 27/4, Ban Tổ chức Festival Huế năm 2023 khai mạc triển lãm “Cây kiểng, hoa phong lan ba miền năm 2023” tại khu vực Hoàng cung - Đại Nội Huế. Đây là hoạt động trong khuôn khổ các chương trình lễ hội mùa hạ với chủ đề “Kinh thành tỏa sáng”.

Cây kiểng ba miền hội tụ tại vườn Thượng uyển
Bên bờ biển

“Mình ra biển chút hí. Xem biển Sầm Sơn hắn như răng”. Con bạn trong nhóm ghé tai nói nhỏ nhỏ. Cô gật liền.

Bên bờ biển
Nơi đó có gì không mà nhớ?

Mẹ bảo sao mẹ nhớ quê đến thế, nhớ như cái thói quen của một người buổi sáng phải ra quán uống một ly cà phê, nhớ như những chuyến xe thèm được lăn bánh trên những dặm đường, nhớ như ánh nắng mặt trời thích ném những tia nắng của mình vuốt ve lên những hàng cây.

Nơi đó có gì không mà nhớ
Return to top