Cơ hội mới từ thị trường khách Trung Quốc

Cơ hội mới từ thị trường khách Trung Quốc

Sự phục hồi nhanh của thị trường khách Trung Quốc thời gian qua tạo ra những cơ hội mới cho du lịch Huế.
Khai mạc lễ hội Phú Vang “Hương sắc đầm phá, biển khơi” năm 2023

Tối 29/4, tại bãi biển Vinh Thanh (xã Vinh Thanh, Phú Vang), UBND huyện Phú Vang tổ chức khai mạc lễ hội Phú Vang “Hương sắc đầm phá, biển khơi” năm 2023. Đến dự có các ông: Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế.

Khai mạc lễ hội Phú Vang “Hương sắc đầm phá, biển khơi” năm 2023
Cảnh giác nạn lừa đảo trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Trước nhu cầu đi du lịch của khách nội địa tăng cao trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, đã xảy ra tình trạng các đối tượng lừa đảo du khách về dịch vụ; trong đó có Thừa Thiên Huế.

Cảnh giác nạn lừa đảo trong dịp lễ 30 4 và 1 5
Đảm bảo môi trường du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Ngày 27/4, đoàn liên ngành gồm Sở Du lịch, Công an tỉnh, TP. Huế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh - Sở Y tế tổ chức kiểm tra môi trường du lịch, đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Đảm bảo môi trường du lịch trong dịp lễ 30 4 và 1 5
Du lịch về làng

Quảng Công, Quảng Điền nói riêng và khu vực Ngũ Điền nói chung từng là những xã bãi ngang, kinh tế khó khăn vì đặc điểm địa hình bị chia cắt.

Du lịch về làng
Kết nối, cung cấp các dịch vụ cho du lịch Cố đô

Sáng 24/4, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức buổi kết nối giữa doanh nghiệp Nga với doanh nghiệp du lịch Thừa Thiên Huế.

Kết nối, cung cấp các dịch vụ cho du lịch Cố đô
Du lịch Huế sẵn sàng đón khách dịp lễ

Chỉ còn đúng 5 ngày nữa sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã sẵn sàng đón khách trong dịp lễ này.

Du lịch Huế sẵn sàng đón khách dịp lễ
Phải tìm cách để giữ được khách

Đương nhiên, không ai đi du lịch phải ở lại vùng đất đó. Cái sự đi này, tôi muốn nói đến khía cạnh - khách không lưu lại ở Huế, dù chỉ được một ngày.

Phải tìm cách để giữ được khách
Chuẩn hóa hướng dẫn viên du lịch

Mỗi hướng dẫn viên (HDV) được xem như là một “đại sứ” du lịch. Sự chuẩn mực và chuyên nghiệp là điều cần có để góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng ra thế giới.

Chuẩn hóa hướng dẫn viên du lịch
Du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5: Phong phú & đa dạng

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, phù hợp cho tất cả các tour du lịch dài ngày và ngắn ngày, nên các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị để phục vụ khách tốt hơn.

Du lịch dịp lễ 30 4 và 1 5  Phong phú  đa dạng
Return to top