Dấu ấn Việt Nam sau 20 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Dấu ấn Việt Nam sau 20 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Năm 2005, Việt Nam là một trong 30 quốc gia đầu tiên gia nhập Công ước của UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể. Từ đó đến nay, Việt Nam đã 2 lần trúng cử vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (nhiệm kỳ 2006 - 2010 và 2022 - 2026). Điều này cho thấy những đóng góp của Việt Nam về bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể được công nhận; thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với khả năng đóng góp, năng lực điều hành của nước ta tại các thể chế đa phương toàn cầu.
Du lịch đầm phá bắt nhịp hồi sinh

Cùng với nhiều dịch vụ du lịch khác đang ấm dần, du lịch đầm phá – một loại hình du lịch đặc trưng xứ Huế cũng đang bắt nhịp, sôi động đón khách trở lại. Không chỉ nổi tiếng với các món ngon, phong cảnh hữu tình, đầm phá trở thành điểm đến cho nhiều du khách tìm về sau những tháng ngày cuồng chân.

Du lịch đầm phá bắt nhịp hồi sinh
Ban mai ở Thanh Tân

Hơn 20 năm trước, khi Thanh Tân vẫn còn hoang vắng, tôi đã dịp nhiều lần đến đây. Một phần vì cảnh đẹp của núi rừng nhưng quan trọng hơn là con suối nước nóng có tên Alba Thanh Tân, được bác sĩ người Pháp A. Sallet khám phá vào năm 1928. Hai mươi năm sau, vào năm 1957, bác sĩ Fontaine mang mẫu sang Pháp xét nghiệm, kết quả cho thấy rằng nước khoáng tại đây có tổng lượng khoáng hòa tan (TDS) 860, được coi như cao nhất tại Việt Nam, tương đương với các mỏ nước khoáng hàng đầu tại châu Âu.

Ban mai ở Thanh Tân
Độc đáo với team building ở A Nôr

Lúc xe đang vượt đèo A Co (A Lưới), người tổ chức tour giới thiệu, team building (các trò chơi tập thể) lần này sẽ rất khác biệt, không chỉ giúp du khách gắn kết với nhau, mà còn là sự trải nghiệm và khám phá văn hóa độc đáo của A Lưới, hòa mình vào cảnh sắc, thiên nhiên ở làng du lịch cộng đồng A Nôr...

Độc đáo với team building ở A Nôr
Hai điểm đến hút khách sau công chiếu phim "Mắt biếc"

Theo dự kiến, các điểm chính xuất hiện trong bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ sẽ được nhiều du khách lựa chọn dịp Tết nguyên đán này. Chính quyền địa phương, Sở Du lịch cũng như hãng lữ hành đã có những bước đầu tư cho các điểm đến nói trên.

Hai điểm đến hút khách sau công chiếu phim Mắt biếc
Nhịp sống Chân Mây

Cùng Thừa Thiên Huế Online ngắm nhịp sống khu vực biển Chân Mây qua chùm ảnh flying cam của hai tác giả Thanh Toàn – Minh Tuệ.

Nhịp sống Chân Mây
Khám phá vùng Nong

Lần đầu tôi biết đến làng Nong cũng đã nghót nghét 40 năm rồi. Cơ duyên là trong nhóm bạn học ở Huế có một bạn thân ở Nong, tên Võ Đại Dần.

Khám phá vùng Nong
Nguồn gốc nón lá Huế

Từ Tây Hồ, những chiếc nón bài thơ toả đi khắp nẻo đường và trở nên gần gũi, thân quen trong cuộc sống thường nhật của mỗi phụ nữ Huế. Chỉ với nguyên liệu đơn giản của lá dừa, lá gồi, những chiếc nón bài thơ vẫn trở thành vật “trang sức” của biết bao thiếu nữ.

Nguồn gốc nón lá Huế
Điểm danh những quán cafe ở Huế mới lạ, đẹp và độc

Dành cho những tín đồ của cafe và các loại đồ uống, bánh ngọt với sở thích nghe nhạc, ngắm cảnh và tán gẫu cùng bạn bè, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn địa chỉ uống cafe ngon ở Huế và đánh giá chi tiết những quán cafe ở Huế nổi tiếng, view đẹp để bạn lựa chọn khi đi du lịch Huế nhé!

Điểm danh những quán cafe ở Huế mới lạ, đẹp và độc
Điểm đến lý tưởng cho “homestay”

Là tâm huyết của những chủ nhân trẻ tuổi nhưng có “gu”, Mosaic Garden trước hết là tổ ấm thực sự của một gia đình nhỏ, và “ghi điểm” với mọi người không bằng vẻ sang trọng, hoành tráng mà bằng phong cách rất riêng, rất nhẹ nhàng...

Điểm đến lý tưởng cho “homestay”
Khám phá 9 điều thú vị khi đến kinh thành Huế

Nét trầm mặc cổ kính, đêm Hoàng Cung huyền diệu tái hiện lịch sử của chốn lầu son hay những lời ca ngọt ngào trên sông Hương đã tạo nên một Huế mộng mơ hấp dẫn du khách.

Khám phá 9 điều thú vị khi đến kinh thành Huế
Return to top