“Người mẹ Làng Sen” Tái hiện quãng thời gian sâu đậm Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình ở Huế

“Người mẹ Làng Sen”: Tái hiện quãng thời gian sâu đậm Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình ở Huế

Nhân kỷ niệm 155 năm năm sinh bà Hoàng Thị Loan, 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” vào tối 12/5.
Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

Sau ba tháng đưa vào khai thác trở lại, nhà vườn An Hiên – ngôi nhà vườn được xem là mẫu mực của xứ Huế, du khách ngược xuôi đã tìm về để được đắm chìm trong không gian cổ kính thơ mộng với hoa thơm trái ngọt. Ở đó, có điệu hò nam ai và mái nhì được những nghệ sĩ ca Huế tiếp đón, có loại bánh đặc sản mời chào người ghé qua…

Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá
Ô hay,kê phụng kinh kỳ

Trong chốn hoàng cung, lăng tẩm vua chúa, miếu mạo, đình chùa có thật nhiều những mô típ trang trí bên cạnh những con vật tứ linh lại xuất hiện lũ heo, nai, gà, cáo…

Ô hay,kê phụng kinh kỳ
Ưu tiên các di tích trọng điểm

Với mục tiêu xây dựng và phát triển đô thị Huế theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác trùng tu, tôn tạo, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản. Trước mắt sẽ tập trung đầu tư trùng tu các di tích quan trọng.

Ưu tiên các di tích trọng điểm
Trò lạ mà quen

Ấy là Đại Nội, nơi không chỉ có thành quách, đền đài uy nghiêm và tôn kính mà còn có những hoạt động văn hóa nghệ thuật, những trò chơi vốn dĩ chỉ phổ biến trong chốn cung đình xưa, đang được “đánh thức” mừng đón Xuân về.

Trò lạ mà quen
Không phải là giấc mơ

Một giấc mơ ám ảnh những người làm công tác bảo tồn như chúng tôi: Một ngày nào đó Huế thực sự trở thành một thành phố của bảo tàng, thành phố của di sản, thành phố của lễ hội, là điểm đến được khát khao nhất của mọi du khách trong và ngoài nước.

Không phải là giấc mơ
Giữ nét son cho nghề

Câu chuyện giữa chúng tôi với họa sĩ Đỗ Kỳ Mẫn nhẹ nhàng trong không gian của một góc café vườn, lẫn giữa những giai điệu du dương. Anh là người đã được Quỹ Bảo tồn văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ tin tưởng cộng tác trong dự án bảo tồn và phục chế các án thờ Hoàng gia tại Đại Nội.

Giữ nét son cho nghề
Hy vọng có thêm một cây di sản

Cây đa Đá Bạc (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc), có tuổi đời từ 200 - 300 năm, nằm trên trục QL1A, thuộc khu vực Di tích Lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Ràng Bò - Bến cây đa Đá Bạc, đang được chính quyền địa phương hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Hy vọng có thêm một cây di sản
Mở cửa Lục Bộ đón khách

Sáng 27/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế.

Mở cửa Lục Bộ đón khách
Return to top