Các cơ sở sản xuất phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch
Bộ tiêu chí áp dụng cho các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh không bao gồm quy mô sản xuất hộ gia đình.
Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá gồm các tiêu chí: số lượng người lao động làm việc tập trung của cơ sở sản xuất, kinh doanh; mật độ người lao động ở các phân xưởng tính bằng số diện tích làm việc cho 1 người lao động, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người lao động; thông khí nhà xưởng; tổ chức thời gian làm việc; tỷ lệ người lao động được quan sát thấy có kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR trước khi vào phân xưởng.
Bên cạnh đó, còn có các tiêu chí về điều kiện vệ sinh cá nhân cho người lao động; sử dụng khẩu trang tại nơi làm việc; hoạt động của các khu dịch vụ không thiết yếu tại cơ sở sản xuất, kinh doanh; bố trí dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn tại các vị trí có tiếp xúc chung như: cây ATM, bình nước uống công cộng, máy bán hàng tự động, thang máy,…
Việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 thông qua bộ chỉ số này nhằm xác định các mức độ nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp để có các biện pháp khắc phục, phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
Tin, ảnh: Ngọc Minh