Hàng hóa thiết yếu tại một siêu thị. Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và các đối tượng tại khu cách ly tập trung hoặc vùng cách ly trong trường hợp dịch COVID-19 lan rộng.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh cần đẩy mạnh tạo nguồn hàng, tăng lượng dự trữ đảm bảo số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, tổ chức cung ứng kịp thời khi dịch lây lan nhanh trên địa bàn tỉnh; tránh đứt, gãy chuỗi cung ứng, sẵn sàng nguồn hàng phục vụ nhân dân và các địa phương có khu vực phong tỏa, cách ly.

Kế hoạch triển khai các nội dung chủ yếu như: tăng nguồn cung tại chỗ trên địa bàn tỉnh; phương án cung cấp nguồn hàng nông sản thực phẩm từ các tỉnh, thành phố. Cụ thể, đối với tăng nguồn cung tại chỗ trên địa bàn tỉnh, sẽ tập trung các phương án cụ thể về trồng trọt, chăn nuôi; nuôi trồng thủy sản; bảo quản, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản.

Phương án cung cấp nguồn hàng nông sản thực phẩm từ các tỉnh, thành phố sẽ căn cứ nguồn cung thực tế trên địa bàn và nhu cầu cần sử dụng hàng hóa phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh; việc kết nối các sản phẩm còn thiếu về Thừa Thiên Huế để đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường...

Kế hoạch cũng triển khai các phương án điều phối hàng hóa khi tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm và một số hàng hóa phòng, chống dịch hoạt động bình thường đảm bảo phục vụ nhân dân.

Tin, ảnh: Thái Bình