Hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu tại siêu thị Coopmart 

Kế hoạch nhằm đảm bảo sản xuất, lưu thông vật tư, nguyên nhiên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu của sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, nhằm khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Đồng thời, có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức cung ứng, phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh tạo nguồn hàng, tăng lượng dự trữ đảm bảo số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, tổ chức cung ứng kịp thời khi dịch lây lan nhanh trên địa bàn tỉnh; tránh đứt, gãy chuỗi cung ứng, sẵn sàng nguồn hàng phục vụ nhân dân và các địa phương có khu vực phong tỏa, cách ly. Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến theo từng cấp độ dịch, các doanh nghiệp đảm bảo sản xuất, kinh doanh và đảm bảo cung ứng hàng hóa theo sự  điều phối của các cơ quan chức năng để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Kế hoạch cũng quy định chi tiết đối với phân cấp 4 mức độ dịch trên địa bàn tỉnh để áp việc cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân theo hướng từ thấp đến cao. Tương ứng với phương án đảm bảo 4 tại chỗ; nếu vượt quá khả năng thì đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch hỗ trợ, điều tiết hàng hóa; theo phương châm 4 tại chỗ sẽ có sự hỗ trợ tích cực từ Ban Chỉ đạo tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể.

Tin, ảnh: Thái Sơn