Gieo trồng tầm từ tháng 1, sau khoảng từ 60-90 ngày là có thể thu hoạch, tùy giống và cách chăm sóc. Các vùng quê Thừa Thiên Huế có thế mạnh về trồng bắp như, Quảng Lợi (Quảng Điền), Hương An, Hương Thọ (TP. Huế)… Giống bắp được lựa chọn là bắp nếp, trái dù không quá to nhưng dẻo mềm, thơm, lại có vị ngọt nhẹ tự nhiên nên người sành ăn chỉ cần nhìn qua là phân biệt được bắp Huế với các địa phương khác. Bắp Huế dùng nấu chè, nấu súp cũng ngon, mà luộc hoặc nướng cũng không chê vào đâu được.
Thế nên, Thừa Thiên Huế Cuối tuần chọn giới thiệu một vài hình ảnh về quy trình trồng bắp của người dân Huế của tác giả Nguyễn Khoa Huy để nếu bạn có đến Huế mùa này, nhớ đừng bỏ qua món ngon từ bắp.
Những thửa đất đầy ắp phù sa đã được cày xới tơi xốp cho vụ bắp mới
Thường xuyên làm cỏ, lên luống
Đến ngày trổ bông
Sau gần ba tháng chăm sóc hứa hẹn một mùa bội thu
Bắp non dùng để nấu chè
Bắp luộc, bắp nướng - món ngon, lành