Người dân A Lưới theo dõi hướng dẫn cắt tỉa rau củ

Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương; đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng thực tế về giao tiếp, xử lý tình huống trong phục vụ khách; cách sắp đặt, bày trí món ăn và phục vụ tại các điểm du lịch sinh thái, homestay cũng như kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến.

Thời gian vừa qua với tác động của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch, thiệt hại rất nặng nề về doanh thu, lao động bị cắt giảm, thất nghiệp. Qua đợt dịch cũng cần nhìn lại để có những thay đổi, bước đi phù hợp trong tình hình mới như thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch… Đối với  A Lưới, đây có thể là cơ hội để thu hút, hấp dẫn du khách với những sản phẩm du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, du lịch khám phá, mạo hiểm cho khách nội địa, khách đi phượt, khách đi theo gia đình vào cuối tuần…

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 4 – 6/4.

Tin, ảnh: Đức Quang