Ngành du lịch tặng hoa các đơn vị, cá nhân tại buổi giới thiệu sách

“Nữ công thường thức” là quyển sách giới thiệu 160 món ăn ngon của Đạm Phương Nữ Sử; cùng với đó là những văn bản, cứ liệu lịch sử về những món ăn truyền thống; những món ăn có sự pha trộn, hòa hợp giữa ẩm thực tây và ta. Qua đó, dạy cho hậu thế sau biết, hiểu cái “đạo” làm bếp, học đức tính “cung, dung, ngôn hạnh”.

Việc lưu giữ các món ăn và sự khẳng định về ẩm thực truyền thống, sự pha trộn của ẩm thực để làm phong phú thêm cho ẩm thực độc đáo của Việt Nam; qua đó, khẳng định một điều rằng, Huế là trung tâm, “kinh đô” ẩm thực của Việt Nam.

Được biết, trong thời gian đến, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm, tiếp tục xuất bản những tập tiếp theo về những món ăn được Đạm Phương Nữ Sử truyền lại.

Tin, ảnh: Đức Quang