Ngoài thể hiện khả năng nấu nướng, hội thi còn nêu bật được tính gắn kết, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình

Thông qua 3 phần thi: chung tay, góp sức và mâm cơm điểm 10, các gia đình chọn và chế biến một mâm cơm truyền thống mang đậm phong vị Huế với 4 món ăn chính cho 6 người ăn trong vòng 60 phút cùng tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon, bắt mắt, cân bằng dinh dưỡng, sử dụng nguồn thực phẩm sạch và không quá 400.000 đồng/mâm cơm.

Ngoài thể hiện khả năng nấu nướng, hội thi còn nêu bật được tính gắn kết, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình khi tất cả cùng chung tay, góp sức từ việc lên ý tưởng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm…

“Bữa cơm vừa là dịp thể hiện tài năng nội trợ khéo léo, góp phần duy trì, tôn vinh văn hóa ẩm thực truyền thống, đồng thời, là cầu nối gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau, qua đó vun đắp hạnh phúc bền vững cho tổ ấm”, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung – Chủ tịch Hội LHPN TX. Hương Thủy chia sẻ.

Tin, ảnh: Hàn Đăng