Nguy cơ ngộ độc, vi phạm ATVSTP luôn thường trực đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh

Hội nghị có sự tham gia của phòng kinh tế các huyện, thị xã, thành phố Huế; gần 100 chủ cơ sở và người quản lý trực tiếp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh được phổ biến, cập nhật về các quy định pháp luật về ATVSTP thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương, như: Nghị định 15 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATVSTP; Nghị định 17 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước; Quy định về quản lý ATVSTP…; hướng dẫn công tác kiểm nghiệm, công bố sản phẩm; phổ biến kiến thức về quản lý chất lượng và ATVSTP, hướng dẫn cấp giấy chứng nhận ATVSTP…

Ông Nguyễn Lương Bảy, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, công tác đảm bảo ATVSTP ngành công thương trên địa bàn tỉnh những năm qua luôn thực hiện tốt. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc, vi phạm ATVSTP luôn thường trực đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bởi, các cơ sở sản xuất trên địa bàn chủ yếu nhỏ lẻ, rải rác trong các khu dân cư, gắn với hộ gia đình, điều kiện tách biệt khu sản xuất với sinh hoạt gia đình thường rất khó khăn. Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực ATVSTP ngành công thương.

“Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức về đảm bảo công tác vệ sinh ATTP cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất không tham gia các đợt tập huấn ATVSTP, Sở Công Thương, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh sẽ xem xét, đánh giá trong việc kiểm tra, thanh tra và cấp giấy chứng nhận ATVSTP...”, ông Nguyễn Lương Bảy khẳng định.

Tin, ảnh: Hàn Đăng