Vườn quýt ở trang trại Hoàng Thanh Bình của ông Nguyễn Bá Lộc
Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, hướng dẫn các bước triển khai thực hiện chu trình OCOP, quy trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP; thực hành xây dựng phiếu đề xuất ý tưởng sản phẩm mới, công tác thẩm định sản phẩm và đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình.
Theo đánh giá của phòng Kinh tế thị xã, trên địa bàn Hương Trà hiện có một số sản phẩm có tiềm năng có thể tham gia Chương trình Ocop như: Bún tươi Vân Cù ở xã Hương Toàn (đã được xếp hạng 3 sao cấp tỉnh); đông trùng hạ thảo của HTX NN Narasa; bánh gói Hương Cần; Dầu tràm, dầu lạc Hương Văn; ổi Hương Xuân; thanh trà Hương Vân....
Tuy vậy, thời gian qua, việc triển khai chương trình trên địa bàn còn chậm, còn nhiều lúng túng.
Tin, ảnh: LIÊN MINH