leftcenterrightdel
 Các nghệ nhân chế biến món ăn

Để chế biến đủ 1.000 dĩa bún xào kiểu Huế phục vụ 1.000 người ăn một lần, món ăn được chế biến trong chiếc chảo lớn kích thước 2m. Nguyên liệu gồm 70 kg thịt heo, 50kg thịt bò, 60kg tôm và rau củ…

Để thực hiện sự kiện này, ban tổ chức nhận được sự đồng hành hưởng ứng và trực tiếp tham gia chế tác của 22 nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng trong cả nước, các nghệ nhân lão thành tư vấn chuyên môn cùng với sự trực tiếp hỗ trợ của 40 đầu bếp chuyên nghiệp, 100 giảng viên, sinh viên Khoa Chế biến món ăn, Trường cao đẳng Lương thực thực phẩm Đà Nẵng…

leftcenterrightdel
 Viện Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị đồng sở hữu kỷ lục

Món ăn đã được chế biến mẫu, chế biến tổng duyệt nhiều lần tại Trường cao đẳng Du lịch Huế, được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà nghiên cứu văn hoá ẩm thực Lê Tân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phú Đạt Gia, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ hội ẩm thực cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu đậm nét giá trị thực dụng, hiệu quả sản phẩm truyền thống của địa phương: Bún Huế. Từ đó, tôn vinh công sức của bà con nông dân làm nghề bún, tiến tới xây dựng đề án trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận nghề bún Huế là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.
 
 Sau khi nhận chứng nhận kỷ lục, ban tổ chức đã chia sẻ niềm vui với thực khách qua chương trình bốc thăm may mắn “Lộc bún lộc kỷ lục” với nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.
Tin, ảnh: MINH HIỀN