Test nhanh tìm hàn the trong mẫu thực phẩm tại một nhà hàng ăn uống trên đường Điện Biên Phủ, TP. Huế

Các nội dung kiểm tra gồm: Thủ tục giấy đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Kiểm tra khu vực bếp, sơ chế thực phẩm; Test nhanh mẫu thực phẩm, chén bát; Kiểm tra tủ lưu mẫu thức ăn…

Tại một số cơ sở còn để xảy ra tình trạng khu vực chế biến chật hẹp, ứ đọng nước; Bố trí thực phẩm nấu chín chưa hợp lý; Chưa có danh sách xác nhận tập huấn cho nhân viên; Trang bị bảo hộ chưa đúng quy định…

Đoàn kiểm tra đưa ra các kiến nghị: Đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ đầu vào thực phẩm; Thường xuyên vệ sinh dụng cụ đựng thức ăn; Bố trí tủ lưu mẫu thực phẩm ở khu vực hợp lý, thực hiện việc lưu mẫu, kiểm thực 3 bước theo đúng quy định; Tổ chức tập huấn và lập danh sách xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên. Một số cơ sở sẽ thực hiện việc khắc phục và báo cáo trở lại với đoàn kiểm tra.

Ngoài kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh còn tăng cường truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến đến các cơ sở và người kinh doanh.

Clip Kiểm tra khu vực bếp, tủ lưu mẫu và test nhanh dụng cụ ăn uống, mẫu thực phẩm sáng 22/8
Tin, ảnh, clip: LINH TUỆ