Các doanh nghiệp được chuyên gia tư vấn cách thức nâng cao năng lực cho sản phẩm |
11 dự án, doanh nghiệp liên quan đến sản phẩm truyền thống địa phương, gồm: Công ty TNHH TM&DV Innodir (May Payperflower), Công ty TNHH Bách nghệ Búp sen, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yến sào Hoa sữa, Công ty TNHH Nghiên cứu và phát triển Huefarm, Công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Trà My… được các chuyên gia trao đổi, tư vấn trực tiếp cách thức để nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm của mình.
Trong thời gian 6 tuần, các startup khởi nghiệp chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia về sản phẩm, mô hình kinh doanh, những khó khăn và thách thức đang gặp phải. Từ đó, nhận được tư vấn và hướng dẫn cụ thể từ các chuyên gia về cách thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thị trường đầu ra linh hoạt và bền vững, thu hút đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, chiến lược makerting… cho các sản phẩm truyền thống.
Chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh triển khai trong năm 2023 nhằm đồng hành cùng các đơn vị khởi nghiệp, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm truyền thống trên địa bàn tỉnh.
Chương trình hướng đến các mục tiêu cụ thể, như: nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống của Thừa Thiên Huế; thúc đẩy thị trường đầu ra linh hoạt và bền vững cho các sản phẩm truyền thống; thu hút đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất cho nhóm sản phẩm này, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội địa phương.