Người Huế vốn có tiếng tinh tế và sành điệu trong ăn uống, từ chọn lựa nguyên, vật liệu cầu kỳ, chế biến kỹ lưỡng đến bày biện, trang trí đẹp mắt. Qua sự giới thiệu của tác giả Hữu Phúc, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính mời bạn đọc thưởng thức bằng thị giác những món ngon của miền đất này khi đã có tên trong danh sách những món ăn tiêu biểu của Việt Nam do VCCA vinh danh. Để khi có dịp thưởng thức, càng cảm nhận rõ hơn rằng với những món ăn xứ Huế, dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều khiến cho thực khách mới thử lần đầu hay đã rất quen, chung một xuýt xoa ngọt ngào “ngậm mà nghe”, rồi lưu luyến mãi.

 
Bún bò Huế - món ngon mỗi sáng 
Món vả trộn hoa màu chay 
 Lạ miệng món chè bột lọc bọc heo quay
Sắc màu cơm hấp lá sen chay 
 Bánh lọc
 Cơm hến - món đặc sản xứ Cố đô