Ẩm thực Huế luôn thu hút du khách bởi những món ăn giản dị nhưng mang đến hương vị độc đáo. Trong số những đặc sản đó, bánh bột lọc Huế đứng đầu danh sách không chỉ bởi vẻ ngoại hình tinh tế mà còn bởi phần nhân tinh tế xuyên qua lớp bột mỏng. Để rồi sau mỗi chuyến thăm Huế, người người lại háo hức muốn tìm kiếm và mua bánh lọc Huế về làm quà  như một nét đặc trưng không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực tại Cố đô.

1. Bánh bột lọc Huế, biểu tượng ẩm thực của Cố đô

Bánh bột lọc Huế không chỉ là tên gọi ngẫu nhiên mà qua đó thực khách có thể cảm thấu được quy trình chế biến nên món ăn đặc trưng này của Huế. Lớp vỏ được làm từ bột năng lọc, được lựa chọn kỹ lưỡng để không chứa bất kỳ tạp chất nào và qua bàn tay tài hoa của người làm bánh, nhào nặn để nên hình dạng chiếc bánh bột lọc thơm ngon. Và theo như nhận định của giới chuyên môn và nhiều thực khách, chỉ có người dân Cố đô mới có thể tạo ra chiếc bánh lọc mang hương vị đậm đà, không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Đặc biệt, món bánh lọc Huế từng được đề cử trong danh sách top 30 món bánh ngon nhất trên toàn thế giới. Bánh bột lọc không chỉ là biểu tượng của Huế mà còn đại diện cho nền ẩm thực tinh tế của miền Trung Việt Nam.

2. Top những quán bánh lọc Huế ngon tuyệt vời tại Cố đô Huế

Bánh bột lọc không chỉ là một món ăn phổ biến ở Huế mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người Huế. Do đó, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy bánh bột lọc xuất hiện ở nhiều địa điểm, từ những nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn nhỏ ven đường hay những gánh hàng rong. Dưới đây là top 10 quán bánh bột lọc Huế ngon mà du khách đừng quên ghé thưởng thức và mua về làm quà nhé

2.1. Bánh lọc Huế Bà Vân - Sự lựa chọn hoàn hảo cho món quà xứ Huế

Thương hiệu Bánh bột lọc Huế Bà Vân từ lâu đã được sự tin yêu của đông đảo người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước bởi hương vị thơm ngon và đậm đà của món bánh bột lọc. Bánh bột lọc Huế ở đây được làm từ tôm và thịt tươi ngon, kèm thêm một chút gia vị được kết hợp theo công thức truyền thống để tạo ra hương vị đặc trưng riêng.

 

Bánh lọc Huế bà Vân sẽ được sản xuất hàng ngày, bánh sau khi làm xong sẽ được hút chân không để đảm bảo tươi ngon nhất. Tất cả các bánh lọc khi làm xong sẽ được cấp đông trong ngày, nhằm thuận tiện khi khách muốn mua về làm quà, cũng như thuận lợi cho việc vận chuyển xa.

Giá cả tại quán được khách hàng đánh giá rất phải chăng so với chất lượng bánh và cách phục vụ vượt trội. Miễn phí thùng xốp, sẵn sàng hướng dẫn hấp sao cho ngon sau khi khách mua xong. Liên hệ ngay:

Hotline mua hàng: 0394429259

Website: https://banhlochuebavan.com/

Địa chỉ: 106B Lương Ngọc Quyến, Phường Thuận Lộc, Thành Phố Huế

Chi nhánh: 50 Hòa Minh 1, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng

Giao bánh bột lọc Huế toàn quốc

2.2. Quán Bà Cư

Một địa chỉ bánh lọc Huế với hương vị tinh tế và chuẩn vị của xứ Huế phải kể đến là quán Bà Cư. Đây là một quán bánh lọc có lịch sử lâu đời tại tại thành phố cổ Huế. Mặc dù nằm sâu trong con ngõ nhỏ nhưng quán luôn thu hút khách đến từ mọi nơi. Thực đơn đa dạng của quán bao gồm bánh bèo, chả tôm, nem...

2.3. Quán bánh Chi

Quán bánh Chi là quán bánh lọc Huế gia truyền qua nhiều thế hệ và đánh dấu sự tồn tại lâu dài. Quy trình chế biến bánh lọc tại quán Chi được thực hiện với sự kỹ lưỡng, đảm bảo rằng mỗi chiếc bánh được tạo ra đều hoàn hảo, đúng vị theo truyền thống

2.4. Bánh lọc Dì Huệ

Đặc điểm độc đáo của quán bánh lọc Dì Huệ là quán phục vụ cả hai loại bánh lọc: lọc trần và lọc gói. Điều đặc biệt khác là nước chấm đi kèm, mặc dù không có độ trong suốt, nhưng vẫn giữ được vị chua cay đặc trưng, tạo nên một trải nghiệm hương vị đặc sắc khi thưởng thức

2.5. Quán bánh nậm lọc Huế Mệ Lé

Bánh lọc Mệ Lé thu hút thực khách với nhân tôm thịt tẩm ướp ngon mắt và vị nước chấm mang đặc trưng riêng. Giá cả của bánh lọc Mệ Lé khá phải chăng, giúp cho quán không chỉ được đón tiếp bởi du khách mà còn là địa điểm lý tưởng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm đến khi muốn thưởng thức những chiếc bánh đặc sản của Huế

2.6. Quán bánh bèo nậm lọc Bà Đỏ

Quán bà Đỏ cũng là một trong những quán bánh bột lọc ngon, lâu đời ở Huế. Quán được đánh giá cao với không gian rộng rãi, thoáng đãng. Ngoài bánh bột lọc, bạn cũng có thể thưởng thức thêm nhiều loại bánh đặc sản Huế khách nếu muốn

2.7. Quán bánh Bà Chi 65 Nguyễn Trãi

Bánh bột lọc tại quán bánh Bà Chi tại đây mang đậm hương vị truyền thống, nhân tôm thịt được tẩm ướp hết sức đậm đà với lớp vỏ bánh dai dai. Điều đặc biệt, quán còn được đánh giá cao với không gian sạch sẽ và bà chủ rất nhiệt tình.

2.8. Bánh bột lọc chuẩn vị Huế – quán Huê

Để thưởng thức hương vị thơm ngon và chuẩn vị của bánh lọc Huế, quán bà Huê cũng là một lựa chọn cho du khách. Với vỏ bánh dai mềm, nhân tôm thịt thơm béo, không gian quán thoáng đãng, quán chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

2.9. Quán Thúy

Đây là địa chỉ phục vụ nhiều loại bánh đặc sản của Huế như bánh bèo, bánh canh Nam Phổ, bánh nậm, bánh ướt... Tuy nhiên, bánh bột lọc vẫn là món ăn được yêu thích nhất tại quán. Hương thơm của bánh ở Thúy  hòa quyện với vị ngon của nước chấm tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn

2.10. Bánh lọc Mệ Cai

Quán mệ Cai chỉ bán mỗi bánh lọc trần. Công thức làm bánh tại đây được truyền từ đời này sang đời khác, giữ nguyên hương vị đặc trưng. Lớp vỏ bánh dai dẻ, nhân tẩm ướp đậm đà, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và ghi điểm với khẩu vị của thực khách.

 

Nếu quý du khách có dịp ghé thăm Huế và muốn lựa chọn bánh bột lọc Huế làm quà cho người thân, bạn bè thì đừng ngần ngại liên hệ với các địa điểm bánh lọc Huế được giới thiệu ở trên.

3. Cách làm bánh bột lọc Huế ngon

Để tạo nên một chiếc bánh bột lọc ngon và đậm đà hương vị Huế, quá trình chế biến nguyên liệu đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ của người làm bánh. Ví dụ, khi chuẩn bị tôm, bạn cần rửa sạch và loại bỏ phần đầu, chỉ lưng bên trong cũng như cắt chân càng và đuôi. Thịt heo cũng cần được thái hạt lựu vừa với miếng bánh, sau đó được ướp với các gia vị phù hợp... Đối với lá chuối dùng để gói bánh cũng phải là loại lá tươi xanh.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, việc tạo ra hương vị đặc trưng cho chiếc bánh lọc Huế là bước quan trọng không thể thiếu. Nhân tôm thịt có lẽ là trái tim của món bánh lọc nổi tiếng này. Người chế biến phải tỏ ra khéo léo trong việc sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp, và sau đó xử lý tôm sao cho phần nhân trở nên đậm đà hơn. Bánh, sau khi được gói, sẽ trải qua quá trình hấp chín trong khoảng 20 phút, khi được thưởng thức kèm theo nước chấm sẽ rất ngon và đậm vị. Điều này cũng là một đặc điểm làm nên sự độc đáo của món bánh bột lọc Huế.

 Bánh bột lọc Huế để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thực khách

4. Cách bảo quản bánh bột lọc Huế lưu giữ hương vị đậm đà, thơm ngon

Bánh bột lọc Huế - một biểu tượng ẩm thực giản dị nhưng gắn bó với mỗi người dân Huế qua bao đời và giờ đây, từng bước trở nên thân thuộc với vị giác của nhiều thực khách. Bánh bột lọc Huế không chỉ ngon ở chất lượng của quá trình làm bánh mà cách bảo quản cũng chính là chìa khóa để giữ nguyên hương vị tinh tế. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp du khách lưu giữ bánh bột lọc Huế khi mang về làm quà và để thưởng thức trong nhiều ngày nhé!

4.1. Hướng dẫn bảo quản bánh bột lọc Huế khi mang về làm quà

Khi mua bánh bột lọc Huế về làm quà, bạn hãy dặn quán bánh bột lọc hút chân không, sau đó đóng trong thùng xốp và giao trực tiếp từ cơ sở sản xuất đến địa chỉ của quý du khách, tiện lợi để mang về làm quà hoặc sử dụng trong thời gian dài.

Bánh lọc Huế được cấp đông và vận chuyển trong thùng xốp vô cùng tiện lợi 

Đối với bánh lọc Huế chính: Khi bánh được vận chuyển xa với số lượng lớn, bánh sẽ được đóng gói trong từng túi nilon, đóng thùng xốp để thuận tiện trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, khác với bánh sống được hút chân không và cập đông thì bánh chín khi mang về chỉ cần bảo quản trong ngăn mát và trước khi sử dụng, hấp lại bánh trong thời gian 10 – 15 phút là có thể thưởng thức.

Lưu ý rằng bánh chín không nên bảo quản quá 2 ngày để tránh mất đi hương vị tinh tế khi thưởng thức.

4.2. Bí quyết bảo quản bánh bột lọc Huế để ăn dài ngày mà vẫn ngon

Để thưởng thức những chiếc bánh lọc Huế với hương vị nguyên vẹn trong thời gian dài, sau khi mua về, bạn nên tiến hành việc cấp đông ngay. Khi đặt bánh trong ngăn đông, bạn có thể bảo quản bánh lâu hơn từ 1 tháng mà vẫn giữ được độ dẻo dai và hương vị đặc trưng.

Bánh lọc Huế dù được cấp đông nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon 

Thời gian hấp bánh bột lọc cấp đông tương tự như bánh bột lọc vừa làm xong, chất lượng của bánh vẫn tươi ngon. Bạn có thể chọn rã đông trước khi hấp để giảm thời gian hoặc hấp trực tiếp từ trạng thái đông. Khi bánh đã chín, bạn sẽ nhận biết được bằng cách nhìn thấy nhân bên trong và ngửi thấy hương lá chuối thoảng nhẹ. Lúc này, chỉ cần kết hợp với nước mắm chấm và ớt xanh, bạn có thể thưởng thức hương vị tinh tế của bánh lọc Huế ngon lành.

  Bánh bột lọc Huế ngon nhất khi được ăn nóng

Những chiếc bánh nhỏ xinh, tinh tế kết hợp cùng với nước chấm cay nồng ngọt thanh sẽ mang lại cho quý du khách những trải nghiệm ẩm thực khó phai khi đặt chân đến với thành phố cổ Huế - nơi gìn giữ nhiều giá trị văn hóa, di sản và ẩm thực đặc sắc của miền Trung Việt Nam.