Vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ 3-2015 khu vực Bắc Trung bộ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/8 tại Đà Nẵng, với sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp thuộc 14 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn. Trong đó, có 9 đội thi đến từ Huế.
Đội đầu bếp Khách sạn La Residence với ba gương mặt Trương Văn Trí, Phạm Thị Thùy Dương và Lê Đức Dũng đã đem đến cuộc thi món gỏi ngó sen Tịnh Tâm, chạo tôm lụi mía, bò nướng lá lốt, bánh cuốn tôm chua; tôm càng đốt rượu Minh Mạng ăn kèm với thanh trà Huế và nước xốt chua ngọt; đùi vịt tần cung đình, rau củ và cơm sen nấu với lá cẩm tím...
Ngoài ra, năm giải Nhì được trao cho các đội: Khách sạn Indochine Palace, Khách sạn Morin và Khách sạn Modial (Huế); Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng), Palm Garden Beach Resort & Spa (Quảng Nam). Sáu đội nhất và nhì sẽ thi vòng bán kết phía Bắc được tổ chức Hà Nội.
Minh Hiền