Các nhà khoa học chia sẻ nghiên cứu tại hội thảo

Tại hội thảo, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia đã tập trung làm rõ những chủ đề về công nghệ xanh trong bảo quản chế biến nông sản, thực phẩm; cơ khí hóa và tự động hóa; vật liệu mới và năng lượng tái tạo.

Các nhà khoa học đã chia sẻ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế; một số xu hướng mới trong công nghệ thực phẩm xanh; cơ giới hóa cho sản xuất lúa gạo bền vững ở Việt Nam; ứng dụng công nghệ xanh trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản thực phẩm; ứng dụng công nghệ xanh trong lĩnh vực cơ khí - tự động hóa, vật liệu mới và năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đề cập đến các nội dung có tính chuyên môn sâu về vi bao tinh dầu từ củ hành tím bằng kỹ thuật sấy phun; nghiên cứu ảnh hưởng của mật số vi khuẩn đến chất lượng của bột hạt mít thái rang từ quá trình lên men hạt mít sử dụng vi khuẩn Lactobacillus Plantarum; nghiên cứu khảo sát và tối ưu hóa điều kiện thu sinh khối hệ sợi nấm Cordyceps militaris nuôi cấy dịch thể; nghiên cứu sản xuất chế phẩm Aspergillus oryzae KZ3 có khả năng sinh pectinase và ứng dụng xử lý phế phụ phẩm vỏ cà phê…

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý và cán bộ giảng viên gặp gỡ, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng lĩnh vực công nghệ xanh vào đời sống. Các kết quả nghiên cứu mới về công nghệ xanh được trình bày tại hội thảo được đánh giá sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững trong thời gian đến.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG