Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra khâu chế biến tại một bếp ăn tập thể |
Theo số liệu ATTP 9 tháng đầu năm 2024 của Trung tâm ATTP khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang), khu vực này xảy ra 22 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 1 vụ so với năm trước. Trong số này có 740 ca mắc, 1 ca tử vong. Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm có 5 vụ do vi sinh, 4 vụ do độc tố tự nhiên, 13 vụ chưa xác định rõ.
Tham luận từ các đơn vị tập trung về “Quản lý ATTP dựa trên nguy cơ, chia sẻ về đánh giá nguy cơ và ATTP trên thế giới”, “Chia sẻ kinh nghiệm trong giám sát bữa ăn đông người, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm”, “Thuận lợi, khó khăn và bài học thực tiễn trong quá trình thành lập Sở ATTP”, “Phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên ở Lào Cai”…
Hội thảo là dịp để các đơn vị thảo luận, tháo gỡ vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao năng lực quản lý ATTP tình hình hiện nay.