Đoàn kiểm tra liên ngành chứng kiến test tô bát tại một bếp ăn 

Hoạt động nằm trong kế hoạch hàng năm về kiểm tra căn tin, bếp ăn các cơ sở giáo dục; tập trung chủ yếu vào các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú.

Bước đầu cho thấy, nhiều trường học chấp hành đầy đủ quy định về VSATTP: Xuất trình đầy đủ giấy tờ về khám sức khỏe cho nhân viên; lưu giữ hóa đơn chứng từ cung cấp thực phẩm; nhân viên bếp đeo đầy đủ dụng cụ vệ sinh chế biến; lưu mẫu kiểm thực theo 3 bước; giám sát nguyên liệu đầu vào; khu vực chế biến đảm bảo nguyên tắc một chiều... Đặc biệt, một số cơ sở đã đầu tư tủ sấy tiệt trùng dụng cụ chế biến và bát đĩa của học sinh; có nơi còn áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng, công khai thực đơn bữa ăn cho phụ huynh. Qua test nhanh khay đựng thức ăn, phần lớn đạt yêu cầu.

Tổng cộng, đoàn sẽ kiểm tra hơn 50 đơn vị thuộc 17 phường trên địa bàn. Hoạt động kéo dài đến 18/10 nhằm nâng cao nhận thức của các đơn vị giáo dục, góp phần ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

L. TUỆ