Đoàn kiểm tra kiểm tra các giấy tờ, sổ sách liên quan đến chế biến thức ăn tại các bếp ăn tập thể |
Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP), như: Bố trí khu vực chế biến bảo đảm nguyên tắc một chiều; có tủ sấy tiệt trùng dụng cụ, bát đĩa; có phân khu thức ăn chín - sống riêng biệt; nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ; việc lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước được thực hiện đúng quy định. Qua kiểm tra, các trường cũng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp thực phẩm, giấy khám sức khỏe và tập huấn ATTP của nhân viên tham gia chế biến thức ăn...
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu một số khay đựng thức ăn để xét nghiệm nhanh, kết quả đều đạt yêu cầu; các bếp ăn tập thể của các trường tiểu học, mầm non đều thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh, ATTP, nhất là tuân thủ việc giám sát nguyên liệu đầu vào của thực phẩm, vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ và lưu mẫu thức ăn hằng ngày.