Ẩm thực truyền thống Việt Nam được giới thiệu đến du khách tại một lễ hội ẩm thực và văn hóa ở Cộng hòa Séc. Ảnh minh họa: TTXVN |
Với chủ đề “Du lịch ẩm thực: Động lực thúc đẩy đa dạng hóa và hòa nhập kinh tế”, Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông, quy tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong ngành và các đầu bếp nổi tiếng, để cho thấy du lịch ẩm thực cũng có thể xây dựng hình ảnh mạnh mẽ cho các điểm đến, thông qua các hoạt động và sáng kiến đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới.
Diễn đàn được thành lập nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và ẩm thực, qua đó xác định những cách làm hay và thúc đẩy du lịch ẩm thực như một yếu tố phát triển của các điểm đến.
LÊ THẢO (Lược dịch từ UNWTO & Reuters)