Nghiên cứu của WHO cho rằng, xúc xích và thịt chế biến có thể gây ung thư. Ảnh: AFP

Cơ quan Nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) trước đó đã xếp các loại thịt chế biến vào Nhóm 1 các chất gây ung thư, bên cạnh rượu và thuốc lá.

Công ty nghiên cứu và phát triển trong ngành Công nghiệp thịt của Úc cho rằng, “thịt đỏ là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng”, “thịt đỏ như thịt bò và thịt cừu là một nguồn tự nhiên quan trọng cung cấp sắt, kẽm, vitamin B12 và omega-3 – những chất dinh dưỡng thiết yếu cần để giữ cho cơ thể và bộ não hoạt động tốt”.

Úc là một trong những khách hàng tiêu thụ thịt lớn nhất thế giới. Quốc gia này cũng có tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng cao thứ 8 trên toàn cầu, theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới.

Bảo Nghi (lược dịch từ ABC)