Mỗi năm, cả nước xảy ra hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm, gây thương vong cho hàng ngàn người và để lại hậu quả nặng nề cho toàn xã hội. Nâng cao kiến thức về ATTP là vấn đề cốt lõi nhằm từng bước đưa các cơ sở triển khai áp dụng các chương trình quản lý chất lượng trong sản xuất kinh doanh với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm ngành công thương. Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATTP cho cán bộ quản lý nhà nước và các DN sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát mối nguy về ATTP.

Khánh Thư