Hội thảo do Công ty TNHH Phú Đạt Gia chủ trì sẽ diễn ra ngày 3/5 tại Khách sạn Indochine Palace với tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử Việt Nam và các nước: Hàn Quốc, Đức, Hoa Kỳ, Thái Lan, Lào, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, doanh nghiệp người Việt đang sinh sống, làm ăn phát đạt ở Thái Lan, Lào, Đức... bằng việc mở nhà hàng bán món ăn Huế tại nơi họ sinh sống.

Hội thảo nhằm thúc đẩy sưu tầm, nghiên cứu những món ngon vật lạ của ẩm thực Huế đã thất truyền; luận giải những giá trị văn hóa, y dược, thổ nhưỡng mà ẩm thực Huế đem lại gắn với phát triển du lịch. Hội thảo cũng sẽ chỉ ra những hạn chế trong việc bảo tồn, khai thác một cách pha tạp làm hạ thấp giá trị ẩm thực Huế, nhất là về tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất nuôi trồng và vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Minh Hiền