Từ ngày 6 - 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ NN& PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Trong khuôn khổ tuần lễ này, sáng nay 5/5/2016, Bộ NN&PTNT chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, tại Hà Nội là 7 địa điểm còn tại TPHCM là 11 địa chỉ bán thực phẩm an toàn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết: "Bộ hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến thực hiện Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Báo Nông thôn Ngày nay đề xuất"

Đánh giá về Chương trình này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám chia sẻ: “Bộ hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến thực hiện Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Báo Nông thôn Ngày nay đề xuất.

Về tiêu chuẩn để các cơ sở được đưa vào Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”, ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản cho biết: “Để các cơ sở được công nhận là “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” thì tất cả các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và chỉ sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực an toàn từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt/chăn nuôi/nuôi trồng thủy sản/khai thác thủy sản); cơ sở thu mua, sơ chế, giết mổ, chế biến, bảo quản, vận chuyển đến địa chỉ bán sản phẩm an toàn”.

Cũng trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9/5/2016, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn mà Bộ NN&PTNT đã và đang triển khai, hoạt động kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc soát an toàn thực phẩm theo chuỗi để sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn.

Theo Dân trí