Các bếp ăn tập thể phục vụ ăn giữa ca của công nhân thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, chủ doanh nghiệp quan tâm đến bữa ăn ca của công nhân, có sự đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ để chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho công nhân. Các bếp ăn tập thể đã thực hiện tốt các quy định về con người, như khám sức khỏe, bảo hộ lao động chuyên dụng, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có hợp đồng với các cá nhân và doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định. Nhân viên tại các bếp ăn tập thể đều là người của công ty, không có trường hợp thuê các cơ sở chế biến xuất ăn sẵn từ ngoài vào, các bếp ăn được chế biến tại chổ hạn chế được việc vận chuyển không hợp vệ sinh, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và được kiểm soát bởi người của công ty.

Xuân Hồng