Trong khuôn viên Đại sứ quán, Ngài Bertrand Lortholary được các đầu bếp người Việt hướng dẫn cách nấu món phở truyền thống cùng với món thịt bò Pháp nổi tiếng. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu "Thịt bò Pháp ở Việt Nam" tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 - 8/12.
Ngài Bertrand Lortholary cho biết, các món ăn của Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng trong cách chế biến. Các món ăn của Việt Nam kết hợp rất tốt với ẩm thực Pháp như phở được nấu với thịt bò Charolaise nổi tiếng và dùng với rượu vang.
Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao cách thưởng thức và chế biến món ăn rất tinh tế trong nét ẩm thực Việt, đặc biệt là cách người Việt Nam sử dụng các loại rau thơm khiến món ăn thêm màu sắc tươi mới và thêm ngon miệng.
Ngoài việc nấu món phở bò truyền thống, Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary tiếp tục thử sức với các món ăn mang đậm phong cách của Pháp như thịt xiên nướng kiểu BBQ ăn kèm bánh mì, bánh mì sốt vang.
Không quá khó khăn để Ngài Đại sứ có thể chinh phục các thực khách với các món ăn được chế biến ngon miệng, giữ được nét truyền thống ẩm thực hai nước và hơn hết, điểm nhấn chính là món thịt bò Pháp hàng đầu trên thế giới.