Đề tài do Viện Hóa học-Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam chủ trì và Ths. Nguyễn Thị Hạnh chủ nhiệm, nghiên cứu sản xuất HA từ vỏ sò ở đầm Lập An (Lăng Cô) thông qua các phương pháp hóa học kết tủa và phản ứng pha rắn theo quy trình sản xuất 5kg/mẻ, đảm bảo các quy tắc an toàn về lao động, môi trường…phù hợp với quy định của Bộ Y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đánh giá của hội đồng nghiệm thu, quy trình sản xuất HA sử dụng nguyên liệu vỏ sò giúp tận dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ, giảm lượng thực phẩm, dược phẩm bổ sung canxi nhập khẩu; đồng thời, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động địa phương.

MV