Cụ thể, tại cơ sở sản xuất, chế biến khuôn đậu do bà Trần Thị Vinh làm chủ ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Phòng CSMT phát hiện, thu giữ 10 kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ, một chất cấm sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Được biết, mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 50 đến 200kg khuôn đậu tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu và TP. Đà Nẵng.

Còn tại cơ sở sản xuất khuôn đậu do ông Lê Bá Quang (cũng ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành) làm chủ cũng sử dụng bột thạch cao để sản xuất khuôn đậu. Phòng CSMT đã thu giữ 22kg bột thạch cao cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất từ 30 đến 100kg khuôn đậu tiêu thụ trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Ngoài vi phạm trên, hai cơ sở còn không có bất cứ một loại giấy tờ nào theo quy định liên quan đến hoạt động sản xuất. Việc chế biến khuôn đậu được thực hiện trong điều kiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm như: nhà vệ sinh nằm trong khu vực chế biến, nhiều côn trùng, nền nhà không đảm bảo vệ sinh,….

HÀ TÂM