Chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam. Ảnh: VNA/VNS
Theo đó, tổng lượng thực phẩm nhập khẩu của Hàn Quốc tăng 7% so với năm 2016, với 18,29 triệu tấn trong số 672.278 lô hàng thực phẩm và các nguyên liệu liên quan từ 168 quốc gia.
Xét về giá trị tiền tệ, nhập khẩu từ Mỹ ở mức cao nhất với 5,43 tỷ USD, tiếp theo là Trung Quốc với 4,19 tỷ USD, Australia với 2,57 tỷ USD, Việt Nam với 1,18 tỷ USD và 941 triệu USD từ Nga.
Xét về các loại mặt hàng, thịt bò là thực phẩm được nhập khẩu nhiều nhất với giá trị 2,46 tỷ USD. Thịt lợn ở vị trí tiếp theo là 1,63 tỷ USD. Nguyên liệu thực phẩm chế biến đạt 1,56 tỷ USD, với số lượng đậu nành và lúa mì đạt lần lượt 612,2 triệu USD và 549,7 triệu USD.
Mỹ là nguồn cung cấp thịt bò và thịt lợn lớn nhất, trong khi Trung Quốc là quốc gia xuất xứ phổ biến nhất của dụng cụ nấu nướng và gạo. Hàn Quốc cũng đã nhập khẩu một lượng rất lớn tôm đông lạnh từ Việt Nam, cá minh thái Alaska và bắp từ Nga.
Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)