Gánh bún hôm nay vẫn mang linh hồn của mệ bởi bao nhiêu bí quyết, tâm huyết của mệ đều truyền vào đó. Hàng ngày, mệ tự tay vào bếp thực hiện các công đoạn, dặn dò con cái... Riêng việc bán cho khách ở quán được "ủy quyền" cho o con gái Mỹ Hòa bởi lý do tuổi cao, mệ không thể ngồi lâu.

Mệ Kéo cùng con gái bó thịt ba chỉ bằng sợi lạt trước khi nấu.

 Mệ Kéo thường luộc một con vịt cùng với các loại xương và thịt để tạo vị ngọt, đậm đà cho nước bún. Đó là bí quyết riêng của mệ.

Nụ cười của Mệ Kéo.

Bún qua cầu Trường Tiền...

 Bún đến quán thì đã có khách ăn ngồi chờ.

Quán bún Mệ Kéo thuê mặt bằng ở ngôi nhà gỗ cổ số 20 đường Bạch Đằng, TP. Huế.

Mỗi tô bún giá trung bình từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng. Có khi với người lao động nghèo, chị Hòa vẫn bán với giá thấp hơn theo yêu cầu.

Thỉnh thoảng vào mỗi dịp cuối tuần gia đình thầy Võ Quang Hoành – Giảng viên Khoa Kiến trúc, Trường đại học Khoa học Huế lại có cơ hội quây quần để cùng ăn bún của Mệ Kéo

Nguyễn Thượng Hiển (Thực hiện)