Bình yên biển Cảnh Dương. Ảnh: HK
 
Các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn cũng chưa được phát triển. Hiện nay, ở Cảnh Dương chưa có nhà hàng nào mà chỉ là những quán ăn tạm bợ dọc theo chiều dài bờ biển. Dù biết rằng, hầu hết các quán ăn này đều được cấp giấy phép đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để hoạt động, thực phẩm tươi sống, giá cả phải chăng, nhưng nhìn tổng thể thì quá nhếch nhác, chưa xứng tầm đối với một vùng biển nổi tiếng như Cảnh Dương. Còn khách sạn thì chưa, chỉ có một vài nhà nghỉ mọc lên với tiện nghi còn sơ sài, lại nằm cách xa bờ biển. Anh Hoàng Trọng Bình, hiện công tác tại Khách sạn Điều dưỡng Sầm Sơn - Thanh Hóa cho biết: “Tôi là người gốc Huế, năm nào, tôi cũng đưa cả gia đình về thăm quê. Sống ở biển Sầm Sơn quen rồi, mỗi dịp về Huế tôi đều chọn các bãi biển ở Huế để đến tắm và nghỉ ngơi. Biển ở Huế mình rất đẹp và sạch, nhất là Cảnh Dương, song bao nhiêu năm quay trở lại nơi đây bãi biển vẫn như thế, không có sự thay đổi nào đáng kể. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài mãi thì khó thu hút du khách, nhất là khách du lịch có tiền đến đây”.
 
Thiết nghĩ, ngay từ bây giờ, các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương xúc tiến việc quảng bá, thu hút đầu tư để sớm xây dựng biển Cảnh Dương xứng tầm với tiềm năng và thế mạnh vốn có của nó. Có như vậy, không chỉ tạo động lực phát triển kinh tế trong vùng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch biển Thừa Thiên Huế đến với du khách trong và ngoài nước.
Trọng Hoàng