Ban tổ chức hội thảo trao đổi thông tin tại buổi họp báo
Theo đó, hội thảo với chủ đề “Nâng tầm – phát triển - kết hợp du lịch vươn ra thế giới” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/4 tại TP. Huế. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018 đã được sự thống nhất của UBND tỉnh và Ban tổ chức Festival.
Hội thảo quốc tế lần này thu hút hàng trăm nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp... đến từ nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Lào, Indonesia, Đài Loan – Trung Quốc, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore và Việt Nam. Hội thảo sẽ bàn luận xoay quanh nội dung khẳng định những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế, ẩm thực Huế với chiến lược kinh doanh và đào tạo, ẩm thực Huế với hoạt động bảo tàng và nghiên cứu. Đặc biệt, chú trọng những ý kiến gợi mở, thảo luận về con đường, phương thức khai thác, phát huy giá trị ẩm thực Huế thông qua du lịch, bảo tồn và nghiên cứu với tư cách là một đối tượng, sản phẩm độc đáo, đặc trưng.
Nằm trong chương trình hội thảo còn có gala trải nghiệm ẩm thực Huế - ẩm thực Việt, triển lãm và quảng diễn, trải nghiệm 100 món ăn cung đình và dân gian.
Tin, ảnh: Phan Thành