Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động đan xen như, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thực phẩm sạch, mang nét đặc trưng riêng, thế mạnh riêng của các địa phương do các các tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ gia đình hội viên phụ nữ sản xuất; tổ chức các trò chơi dân gian như bịp mắt đập niêu, góp nước, cột chân đổ trứng gà; tuyên truyền vệ sinh thực phẩm.

Điểm nhấn của ngày hội chính là hội thi “Bữa ăn an toàn” với sự tham gia của 14 đội thi đến từ 9 huyện, thị, TP Huế và các đơn vị trực thuộc.

Mỗi đội tham gia hội thi có 90 phút để chọn và chế biến 4 món ăn chính thành mâm cơm cho 6 người ăn với tổng trị giá 300 ngàn đồng. Các món ăn phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, sử dụng nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, đến từ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích để gia đình chúng tôi thể hiện tinh thần chung tay, góp sức cũng như khả năng khéo tay hay làm của mình để nấu những món ăn ngon hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho gia đình”.

Khách hàng lựa chọn nông sản sạch được trưng bày tại ngày hội

Đang chăm chú giúp vợ làm món thịt nướng tại hội thi, anh Lê Thanh Đường đến từ xã A Ngo, huyện A Lưới bày tỏ: “Tôi rất hãnh diện và tự hào khi gia đình tôi được đại diện tham gia hội thi này, tất cả các món ăn gia đình tôi trổ tài tại “Bữa ăn an toàn” hôm nay đều là những món ăn mang đặc trưng riêng của vùng núi A Lưới”.

Thu hút khách tây

Chị Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: “Bữa cơm an toàn được tổ chức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc sử dụng thực phẩm sạch an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Một số hình ảnh tại hội thi “Bữa ăn an toàn”:

Đầu bếp nhí phụ giúp người lớn

Đồng sức đồng lòng

Món ngon A Lưới

Cầu kỳ trang trí

Tin,ảnh: Hải Thuận