Ngày 7/1, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế - 2014, “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014” diễn ra từ ngày 15 - 19/4 tại Công viên Phú Xuân - Nghênh Lương Đình - Phu Văn Lâu với quy mô hơn 100 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng của các quốc gia: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và các gian hàng của các nhà hàng, các vùng ẩm thực nổi tiếng trong cả nước.


Ẩm thực đặc trưng của Huế tiếp tục đến với du khách quốc tế thông qua liên hoan ẩm thực sắp đến

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền Việt Nam của xứ Huế và các nước tham gia đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá và giao lưu văn hóa ẩm thực, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014 sẽ có rất nhiều chương trình phong phú và hấp dẫn, bao gồm: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, trình diễn chế biến món ăn đặc sắc của từng quốc gia; lễ hội Bia; biểu diễn nghệ thuật pha chế (Bartender); giới thiệu Cocktail thương hiệu Huế, Cocktail pha chế từ rượu địa phương và một số thương hiệu rượu nổi tiếng khu vực và thế giới; biểu diễn Bartender của các nghệ nhân, chuyên gia Bartender, hội viên thuộc hội Bartender Huế và các hội viên Bartender trong nước, khu vực và thế giới.

Trần Dương