Có ít nhất 37 trường hợp thiệt mạng ở Malaysia vì ngộ độc rượu. Ảnh: CNA

Trả lời báo giới, Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Lee Boon Chye ngày 25/9 cho biết, nồng độ methanol cao gấp 30 – 50 lần so với mức độ cho phép là nguyên nhân chính khiến hơn 30 người nước ngoài thiệt mạng trong vụ ngộ độc rượu xảy ra vào tuần trước.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 37 trường hợp thiệt mạng ở Malaysia vì ngộ độc rượu. Ngoài người Malaysia, công dân Nepal, Bangladesh cũng nằm trong danh sách các nạn nhân xấu số. Bên cạnh đó, ước tính có đến 87 trường hợp được báo cáo xác nhận ngộ độc rượu tại 4 bang của nước này bao gồm: Selangor, Federal Territories, Perak và Neragi Sembilan.

Tiến sĩ Lee Boon Chye lưu ý, hàm lượng methanol cao trong bia, rượu được cho là do lỗi chế biến trong khâu sản xuất. Quá trình này tạo ra một hợp chất cồn gọi là ethanol.

“Chúng tôi hi vọng rằng các sản phẩm gây ra tình trạng ngộ độc cho người tiêu dùng sẽ sớm bị thu hồi và cấm lưu hành trên thị trường”, tờ CNA dẫn lời Tiến sĩ Lee Boon Chye cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)