Năm 2018, tập đoàn đã tổ chức liên minh các hợp tác xã, phối hợp được 4 nhà, đó là nhà nước - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp - nhà nông trong mô hình sản xuất NNHC; đồng thời thực hiện hai chuỗi sản xuất được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn công nhận, đó là chuỗi sản xuất trồng lúa HC 6 không: không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa học, không chất bảo quản, chất tẩy tắng, không chất tạo màu và mùi vị và chăn nuôi HC 5 không: không chất tạo nạc, tạo màu, không chất tăng trọng, không thuốc kháng sinh và không chất bảo quản thông qua công nghệ vi sinh thân thiện và bảo vệ môi trường.
Tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm NNHC tại hội nghị
Đến nay, tập đoàn đã xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm HC do người dân sản xuất để tiêu thụ khắp các vùng miền trong cả nước với 178 cửa hàng, kịp thời cung ứng sản phẩm sạch, an toàn đến người tiêu dùng.
Vụ đông xuân 2018- 2019, tập đoàn tập trung đầu tư sản xuất mô hình NNHC với tổng diện tích trên 1.275ha, riêng năm 2019 sẽ sản xuất 2.000 tấn gạo, 100 tấn thịt heo và 30 ngàn tấn rau củ quả các loại, tiếp tục xây dựng thương hiệu trái cây HC, mở rộng thị trường trong nước và hợp tác để tiến tới xuất khẩu với mục tiêu vì một nền NNHC bền vững.
Tin, ảnh: Thanh Hương