Tiêu chuẩn HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, giúp doanh nghiệp kiểm soát giới hạn các mối nguy mang lại trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của đơn vị. Đây là mô hình thí điểm để thúc đẩy, hỗ trợ và phát triển các cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Cô Ri tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động

Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Cô Ri là một trong những cơ sở nổi tiếng ở Thừa Thiên Huế với sản phẩm mắm các loại. Năm 2018, cơ sở này đã xây mới và mở rộng diện tích nhà xưởng thêm 400m2; giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho 50 lao động. Mỗi năm xuất ra thị trường khoảng 350 tấn sản phẩm mắm các loại.

Mô hình với các hoạt động chính như tập huấn kiến thức cho cán bộ kỹ thuật và công nhân tại cơ sở; tư vấn, hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chất lượng; lấy mẫu để phân tích các chỉ tiêu vi sinh, kim loại nặng; hỗ trợ thiết bị bảo hộ lao động;… Tổng kinh phí triển khai mô hình là gần 145 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hà Nguyên