Trong dịp 30/4 - 1/5, khách sạn Hương Giang Resort & Spa ra mắt chương trình “Ẩm thực chợ quê và các trò chơi dân gian”, mở đầu cho chuỗi sản phẩm du lịch mùa hè tại hồ Mắt Ngọc.


Thựckhách thưởng thức ẩm thực Huế bên những đôi quang gánh

Không cần đến chợ, khách vẫn có thể “ăn hàng” bên những đôi quang gánh đậm hồn quê. Tay thoăn thoắt, những cô bán hàng trong tà áo dài, nụ cười duyên dáng gửi đến du khách những món quà quê, những món ăn đặc trưng của xứ Huế, như: các loại bánh bèo, nậm, lọc, ram ít, bánh khoái, cơm hến, bún hến, bún thịt nướng, bánh canh, các loại chè Huế hoặc chén nước chè xanh, củ khoai, củ sắn được hấp thơm lừng...

Bên cạnh các món ăn, du khách còn tham gia các trò chơi dân gian có thưởng, như: ném lon, ném cổ chai... và tha hồ chọn mua các đặc sản, quà lưu niệm như mè xửng, mắm Huế, tôm chua…

Bên nồi bún bò Huế sôi sùng sục, chị Đinh Ngọc Quỳnh, một du khách đến từ Hà Nội tấm tắc: “Tôi rất thích không gian này, rất trữ tình, nên thơ. Nghỉ lại khách sạn nhưng chỉ vài bước chân là đến “chợ”. Thưởng thức ẩm thực bên đôi quang gánh, trong không gian mở với gió mát lộng từ sông Hương thật thú vị. Trong phiên chợ này, tôi được thưởng thức “tất tần tật” các món ăn đặc sản của Huế mà không phải mất công di chuyển nhiều nơi, còn các cháu lại được chơi trò chơi dân gian nên rất thích”.  

Ông Lữ Hùng, Phó Giám đốc khách sạn Hương Giang Resort & Spacho biết: “Hy vọng không gian này sẽ đem đến cho khách những giây phút thư giãn thoải mái, được quay về tuổi thơ với các trò chơi dân gian sôi động, thưởng thức những món ăn nổi tiếng của xứ Huế do các đầu bếp của khách sạn Hương Giang chế biến”.

Được tổ chức hàng đêm từ 30/4 đến 15/7, sản phẩm này sẽ tạo thêm một điểm đến về đêm cho du khách và làm phong phú thêm các hình thức dịch vụ của du lịch Thừa Thiên Huế trong những ngày hè.

Minh Hiền