Lễ hội ẩm thực Ubud 2019 có chủ đề “thêm gia vị cho thế giới”. Ảnh: JAKARTA POST

Với chủ đề “Thêm gia vị cho thế giới”, sự kiện năm nay sẽ có sự hợp tác của nhiều tài năng, đầu bếp tài ba về ẩm thực địa phương trên khắp thế giới, nhằm mục tiêu khuyến khích và thúc đẩy giao lưu, trao đổi đa văn hóa và tạo ra con đường ẩm thực chuyên nghiệp mới trong tương lai.

Giám đốc, đồng thời là người sáng lập nên UFF Janet DeNeefe cho biết trong một buổi họp báo: “Sau tất cả, thức ăn là con đường dễ nhất để tiếp cận với văn hóa”.

Lễ hội sẽ bao gồm một số chương trình nổi tiếng như Long Table Lunch và Teater Kuliner (nhà hát ẩm thực). Sự hợp tác ẩm thực giữa các đầu bếp Indonesia và quốc tế tại những nhà hàng, resort hàng đầu Ubud sẽ đóng vai trò lớn trong công tác thúc đẩy trao đổi văn hóa, tạo nên cơ hội nghề nghiệp, Tờ Jakarta Post dẫn lời Giám đốc Janet DeNeefe cho hay.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Jakarta Post)