Tổ chức tiệc buffet cho trẻ ở các trường mầm non
Các đơn vị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học; nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế cũng yêu cầu các trường phải lựa chọn đơn vị hợp đồng cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định, đảm bảo tính pháp lý cao, minh chứng được nguồn thực phẩm sạch, an toàn; kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể và căng tin trong nhà trường.
Các trường phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ khâu giao nhận thực phẩm hàng ngày, đảm bảo đủ khối lượng, chất lượng và nguồn gốc thực phẩm. Bên cạnh đó, phải thực hiện cập nhật thông tin ghi sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ theo mẫu; lưu mẫu thức ăn, niêm phong mẫu đảm bảo đúng quy định, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không ăn hàng rong và thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh để phòng tránh bệnh đường tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm; giáo dục học sinh ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh cá nhân, tăng cường dinh dưỡng hợp lý…
Tin, ảnh: Huế Thu