Làm việc với báo chí sáng 8/1, ông Dương Quang Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh và báo chí về hình ảnh “thịt gà có dòi”, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương yêu cầu các bên liên quan báo cáo sự việc.

Cung cấp cho phóng viên camera ghi lại tại nơi chế biến thức ăn của nhà trường thời điểm đó, ông Nam thông tin, lúc ấy, bộ phận nhà bếp phát hiện một con gà đã qua sơ chế xuất hiện sinh vật giống dòi trong bụng nên đã để lại, không sử dụng, đồng thời, bếp trưởng gọi điện ngay cho ông Hồ Đắc Khanh và yêu cầu giải thích.

Theo ông Hoàng Trọng Nghĩa, Phó Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản, phía hội đã trực tiếp làm việc với nhà trường. Qua kiểm tra, quy trình chế biến thức ăn, cũng như vệ sinh nhà bếp của trường rất đảm bảo.

“Trong chuyện này, sai sót là trong quá trình sơ chế thịt gà của hộ cung ứng thực phẩm. Và dù không phải là dòi thì phía Hội cha mẹ học sinh cũng yêu cầu nhà trường phải chấm dứt hợp đồng với hộ cung ứng thịt gà này”, ông Nghĩa cho biết.

Một thông tin liên quan, ngày 8/1, bà Nguyễn Thị Khánh Thi (Lê Thánh Tôn - TP. Huế), phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã gửi đơn đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 13/1 tới để tìm hiểu rõ hơn về quy trình cung cấp, chế biến thức ăn và các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo bà Thi, dù nhà trường, Phòng giáo dục & Đào tạo TP. Huế xác minh sinh vật trong bụng gà là sâu canxi chứ không phải dòi, nhưng điều này vẫn khiến bà và các phụ huynh lo lắng. “Tôi vẫn chưa hoàn toàn yên tâm với những giải thích của các bên liên quan. Và tuy chưa có chuyện đáng tiếc xảy ra nhưng tôi nghĩ, nên thành lập Ban Kiểm tra thực phẩm hằng ngày do Hội phụ huynh thực hiện”, bà Thi nói.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản là trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2018-2023, có hơn 1.000 học sinh của 5 khối theo học, trong đó có gần 800 học sinh bán trú.

Hàn Đăng