Dù không dễ trồng, nhưng nếu nắm được kỹ thuật, xử lý được nhiệt độ, môi trường phù hợp… thì nấm rơm có thể phát triển tốt quanh năm. Với người trồng nấm ở Phú Gia, điều đó gần như nằm trong tầm tay bởi họ đã có kinh nghiệm nhiều năm trồng nấm và không ngại đầu tư làm nhà nấm, các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ… để luôn có những mùa nấm bội thu. Nhờ thế, ở các chợ trên địa bàn luôn có lượng nấm an toàn, tươi ngon phục vụ người tiêu dùng.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu đến quý bạn đọc quy trình làm nấm rơm của người dân Phú Gia, như là cách giới thiệu với các bà nội trợ thực phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình!

Nấm rơm được bán quanh năm tại các chợ trên địa bàn

Cháo nấm, món ngon bổ dưỡng

Vào khuôn ép rơm đảm bảo độ chặt để giữ độ ẩm cho nấm phát triển

Vô meo nấm và bó chặt trong các túi ni lông ủ trong vòng 7 ngày 

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ, để kịp thời điều chỉnh cho nấm phát triển  

Hoa nấm

Vui cùng thành quả lao động