Sản xuất bánh kẹo phải hội đủ các điều kiện ATTP 

Tại hội nghị, các DN, cơ sở được nghe giới thiệu về quy định phân cấp quản lý ATTP; các điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP.

Theo đó, các DN, cơ sở sản xuất phải hội đủ các điều kiện như có đủ diện tích bố trí khu vực sản xuất, các khu vực phụ trợ và thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng gây hại hoặc không bị ảnh hưởng đến ATTP từ các khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.

Ngoài ra, các DN, cơ sở phải thiết kế, bố trí nhà xưởng hợp lý; phải có hệ thống thông giá; nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải bố trí riêng biệt…

Hội nghị cũng giới thiệu nguyên liệu thực phẩm và bao bì thực phẩm đảm bảo ATTP; các điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm; cách thức ghi nhãn sản phẩm hàng hóa.

Tin, ảnh: Thanh Hương