ClockThứ Năm, 27/04/2023 14:37

Mới vui một nửa!

TTH - Sau đúng một năm triển khai, vào giữa tháng 4 vừa qua, tuyến đường Lê Thánh Tôn (ở phường Đông Ba - Huế) đã hoàn thành một nửa; dĩ nhiên phía thụ hưởng, trong đó có gia đình tôi không thể không tỏ bày niềm hân hoan.

Đề nghị chấm dứt hợp đồng nhà thầu thi công gói thầu số 27Hàng loạt dự án đô thị xanh chậm tiến độ

leftcenterrightdel
Thi công tuyến đường Lê Thánh Tôn 

Hoàn thành một nửa đồng nghĩa với việc nửa còn lại và bao nhiêu con đường còn đang dở dang khác phải chờ, phải sống chung với bụi bặm, đặc biệt là những ngày Huế đột khởi nắng nóng.

Là công dân Thành nội, tháng Tư năm ngoái chứng kiến cảnh công nhân lật tung lề đường, đào và lắp cống rãnh nhanh, gọn tôi thầm nghĩ các hạng mục chỉnh trang hạ tầng đô thị của các phường nội thành sẽ nhanh thôi nhưng lại không ngờ nó lại kéo dài, buộc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo thành phố Huế, chiều ngày 10/2 tiến hành kiểm tra và đến nay phần lớn các tuyến đường thuộc phường Đông Ba đang được thảm nhựa đúng như cam kết; còn các phường khác, cụ thể như Thuận Lộc vẫn còn dở dang, thậm chí có tuyến đường Nhật Lệ hiện nay vẫn chưa lát vỉa hè.

Những vướng mắc làm cho dự án bị chậm trễ đã được chỉ ra mà nổi cộm là chuyện giải phóng mặt bằng, một vấn đề không mới nhưng luôn tái diễn, không chỉ ở dự án này.

Do xung đột lợi ích, có những dự án lẽ ra chỉ làm trong 3 tháng, nhưng vì “ vướng mắc” như đã nêu nên kéo dài bất định và hệ lụy của nó thì mọi người đều rõ.

Để chấm dứt tình trạng này, có nhiều ý kiến đề nghị nên tách việc đền bù, giải phóng mặt bằng thành dự án riêng và có cơ quan chịu trách nhiệm. Nhận bàn giao “mặt bằng sạch” mà bên trúng thầu triển khai không đúng tiến độ thì chế tài.

Nhân đây tôi kiến nghị, khi chưa nhận được “mặt bằng sạch”, kiên quyết không cho các nhà thầu thi công. Những tuyến đường dở dang hiện nay đã phơi bày điều đó!

Phạm Hữu Thu
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An; đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương trong tháng 7, nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư có “mặt bằng sạch” để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm
Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa hỗ trợ 28 quốc gia huy động được 70 triệu USD tài trợ từ Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) để giải quyết vấn đề bền vững đô thị, quản lý nước ngầm, mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và suy thoái đất.

Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia
Return to top