ClockThứ Năm, 27/04/2023 14:37

Mới vui một nửa!

TTH - Sau đúng một năm triển khai, vào giữa tháng 4 vừa qua, tuyến đường Lê Thánh Tôn (ở phường Đông Ba - Huế) đã hoàn thành một nửa; dĩ nhiên phía thụ hưởng, trong đó có gia đình tôi không thể không tỏ bày niềm hân hoan.

Đề nghị chấm dứt hợp đồng nhà thầu thi công gói thầu số 27Hàng loạt dự án đô thị xanh chậm tiến độ

leftcenterrightdel
Thi công tuyến đường Lê Thánh Tôn 

Hoàn thành một nửa đồng nghĩa với việc nửa còn lại và bao nhiêu con đường còn đang dở dang khác phải chờ, phải sống chung với bụi bặm, đặc biệt là những ngày Huế đột khởi nắng nóng.

Là công dân Thành nội, tháng Tư năm ngoái chứng kiến cảnh công nhân lật tung lề đường, đào và lắp cống rãnh nhanh, gọn tôi thầm nghĩ các hạng mục chỉnh trang hạ tầng đô thị của các phường nội thành sẽ nhanh thôi nhưng lại không ngờ nó lại kéo dài, buộc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo thành phố Huế, chiều ngày 10/2 tiến hành kiểm tra và đến nay phần lớn các tuyến đường thuộc phường Đông Ba đang được thảm nhựa đúng như cam kết; còn các phường khác, cụ thể như Thuận Lộc vẫn còn dở dang, thậm chí có tuyến đường Nhật Lệ hiện nay vẫn chưa lát vỉa hè.

Những vướng mắc làm cho dự án bị chậm trễ đã được chỉ ra mà nổi cộm là chuyện giải phóng mặt bằng, một vấn đề không mới nhưng luôn tái diễn, không chỉ ở dự án này.

Do xung đột lợi ích, có những dự án lẽ ra chỉ làm trong 3 tháng, nhưng vì “ vướng mắc” như đã nêu nên kéo dài bất định và hệ lụy của nó thì mọi người đều rõ.

Để chấm dứt tình trạng này, có nhiều ý kiến đề nghị nên tách việc đền bù, giải phóng mặt bằng thành dự án riêng và có cơ quan chịu trách nhiệm. Nhận bàn giao “mặt bằng sạch” mà bên trúng thầu triển khai không đúng tiến độ thì chế tài.

Nhân đây tôi kiến nghị, khi chưa nhận được “mặt bằng sạch”, kiên quyết không cho các nhà thầu thi công. Những tuyến đường dở dang hiện nay đã phơi bày điều đó!

Phạm Hữu Thu
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo giảng viên truyền thông phục vụ phát triển vùng trồng dược liệu

Từ ngày 28 - 30/11, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Bộ Y tế phối hợp với Cục Quản lý Y - Dược Cổ truyền - Bộ Y tế tổ chức khóa tập huấn “Đào tạo giảng viên truyền thông vận động và huy động xã hội về xây dựng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị vùng trồng dược liệu quý thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

Đào tạo giảng viên truyền thông phục vụ phát triển vùng trồng dược liệu
Dự án tiêu thoát lũ đợi mặt bằng

Với mục tiêu đầu tư nạo vét khơi thông dòng chảy, đảm bảo tiêu thoát lũ nhanh đối với các xã, phường phía đông TP. Huế, thế nhưng đến nay Dự án Hệ thống tiêu thoát lũ Phổ Lợi - Mộc Hàn - Phú Khê phải thi công cầm chừng do còn vướng công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Dự án tiêu thoát lũ đợi mặt bằng
CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM:
Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ

Với mục tiêu góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, các dự án (DA) tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An; đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương (TP. Huế) đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), sớm hoàn thiện theo kế hoạch.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ
Return to top