ClockThứ Hai, 05/08/2013 17:48

Rất cần sự để mắt của các cơ quan chức năng

TTH - Ngay sau khi cầu Dã Viên hoàn thành và đưa vào sử dụng, chúng tôi đã cảm giác về sự mất an toàn cho người đi đường và từng có bài viết đăng trên mục “Ý kiến bạn đọc” của báo Thừa Thiên Huế về vấn đề này. Trong bài viết ấy, chúng tôi đề cập thực trạng dòng phương tiện đổ về đường Phan Chu Trinh và những bất hợp lý cần quan tâm: “…trên một quãng ngắn chỉ vài trăm mét lại có đến 3 điểm giao cắt giữa đường Phan Chu Trinh với các tuyến Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ với lượng lưu thông không nhỏ nên thỉnh thoảng xảy ra ùn tắc cục bộ. Đặc biệt, cách các điểm giao cắt chỉ vài chục mét là những gác chắn đường sắt. Gặp những lúc tàu qua, gác chắn đóng. Đến khi hết tàu, mở chắn thì ùn tắc càng nghiêm trọng; lại càng đặc biệt tệ hại hơn nếu đó là giờ cao điểm vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều... Va quệt, tai nạn, gây gổ giữa những người tham gia giao thông có thể nói là nguy cơ thường trực.” Từ thực trạng ấy, chúng tôi đề xuất lắp đặt các cụm đèn điều khiển giao thông tại các giao lộ nói trên là điều cần tính đến. Nếu chưa có điều kiện thì rất cần sự có mặt các lực lượng chức năng tại các giao lộ trên để điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn.
Đáng tiếc là đề xuất trên hình như không mấy được lưu tâm. Và rồi, chỉ trong một thời gian ngắn đã xảy ra những tai nạn thương tâm, làm chết và bị thương nhiều người tại ngã tư Điện Biên Phủ-Phan Chu Trinh; Phan Bội Châu-Phan Chu Trinh. Dù vì lý do gì đi nữa, lỗi phải thuộc về ai đi nữa thì những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng kia đều nói lên một điều rằng, những giao lộ trên là những “điểm đen”, rất cần sự để mắt, tìm giải pháp của các cơ quan chức năng. Bằng không, con số các vụ tai nạn, số người chết, người bị thương sẽ không dừng lại.
Huy Khánh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đình làng Dương Phẩm thành phế tích

Từng là ngôi đình làng nổi tiếng bên dòng sông An Cựu thơ mộng gắn liền với lịch sử hình thành vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân và đô thị Huế hôm nay, nhưng hiện tại, đình làng Dương Phẩm ở tại địa chỉ 153 Phan Đình Phùng TP. Huế chỉ còn là phế tích.

Đình làng Dương Phẩm thành phế tích
Nên… “bế mạc”

Công trình đã không đeo được thì tấm biển gắn tên đơn vị chịu trách nhiệm cũng nên… “bế mạc”, chứ cứ để vậy, ông đi qua bà đi lại nhìn vào, trông rất phản cảm.

Nên… “bế mạc”
Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá:
Ngăn chặn từ sớm việc sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang là mối lo của xã hội. Theo các chuyên gia, tốt nhất nên có biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu, bởi nó để lại hệ lụy khôn lường.

Ngăn chặn từ sớm việc sử dụng thuốc lá điện tử
Hệ lụy từ những lá bài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến bói bài Tarot để giải quyết những khó khăn mắc phải trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.

Hệ lụy từ những lá bài

TIN MỚI

Return to top